Điều trị hội chứng ruột kích thích bằng đông y như thế nào?

0
414

Bên cạnh tây y thì điều trị hội chứng ruột kích thích bằng đông y cũng là một phương pháp được nhiều người bệnh áp dụng phổ biến. Cách chữa bệnh này sử dụng các vị thuốc thảo dược, dược liệu có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn lành tính và không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đông y điều trị hội chứng ruột kích thích

Việc điều trị bệnh theo đông y luôn chú trọng vào gốc rễ của vấn đề nghĩa là phải đi sâu vào căn nguyên của bệnh, loại bỏ được những yếu tố, nguyên nhân gây bệnh thì hiệu quả mới thực sự bền vững được. Mặc dù thời gian điều trị phải kéo dài và kiên trì một thời gian mới cảm nhận được tác dụng nhưng bù lại kết quả chữa bệnh sẽ rất khả quan.

Khi điều trị hội chứng ruột kích thích thì các liệu pháp đông y như dùng thuốc uống, châm cứu, bấm huyệt xoa bóp… sẽ được sử dụng nhằm loại bỏ những tác nhân gây bệnh như: tà khí xâm nhập, khí huyết ứ trệ, tạng phủ suy yếu… Trong đó biện pháp dùng thuốc được sử dụng nhiều nhất để giúp người bệnh giải quyết triệt để tình trạng rối loạn bất thường tại đường tiêu hóa.

Bên cạnh việc điều trị bằng đông y thì các bệnh nhân cũng phải chú ý có lối sống, sinh hoạt phù hợp, đúng mực: ăn uống đúng bữa, đúng giờ, hợp vệ sinh, hạn chế ăn những đồ lạ miệng, đặc biệt là không được sử dụng rượu bia, nhậu nhẹt… Cùng với đó là phải hạn chế thức khua, suy nghĩ nhiều mà để đầu óc thư thái, thoải mái.

cham-cuu

5 bài thuốc thường dùng trong điều trị hội chứng ruột kích thích bằng đông y

Trong đông y có vô vàn vị thuốc quý mang lại nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe. Trước khi điều trị thì người bệnh hội chứng ruột kích thích sẽ được bắt mặt, xem xét tình trạng cơ thể đầu tiên. Sau đó tùy thuộc vào từng trường hợp mà các vị thuốc sẽ được sử dụng sao cho hiệu quả mang lại là tối ưu nhất.

Thông thường trong một bài thuốc điều trị hội chứng ruột kích thích sẽ kết hợp nhiều vị thuốc đông y lại với nhau để mang lại hiệu quả toàn diện: vừa chữa bệnh và vừa giúp nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể, đẩy nhanh quá trình hồi phục.

5 Bài thuốc đông y thường dùng nhất cho người bị hội chứng ruột kích thích là:

+Bài thuốc số 1: Sài hồ, bạch thược, chỉ sác , chích thảo, xuyên khung, hương phụ, kim linh tử, diên hồ sách.

+Bài thuốc số 2: Đảng sâm, biển đậu, liên nhục, cát cánh, hoài sơn, trần bì, bạch truật, chích thảo, ý dĩ, phục linh, sa nhân.

+Bài thuốc số 3: Bạch truật, bạch thược, phòng phong, trần bì, sài hồ, chỉ thực.

+Bài thuốc số 4: Bổ cốt chỉ, nhục đậu khấu, ngũ vị tử, ngô thù du, sinh khương, đại táo.

+Bài thuốc số 5: Sài hồ, bạch thược, hương phụ, thương truật, hậu phác, trần bì, cam thảo, chỉ sác, chích thảo, xuyên khung.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.