4 lưu ý mà ai cũng cần biết khi xin thành lập công ty liên doanh

0
14

Hiện nay, trong khu vực Đông Nam Á cũng như ngoài khu vực, nền kinh tế nước ta được đánh giá là có nhiều bước phát triển cùng những tiềm năng có thể khai thác được. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về hình thức kinh doanh này đặc biệt là việc làm thủ tục đăng ký thành lập. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp phần nào các thắc mắc của bạn với bài viết dưới đây, đọc ngay và bạn sẽ thu được rất nhiều thông tin hữu ích đấy.


Chúng ta có thể định nghĩa về công ty liên doanh đó là một tổ chức kinh tế có sự góp vốn giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước, hai bên hợp tác bình đẳng cùng có lợi, lợi nhuận và rủi ro được quy định trong các văn bản hợp đồng giữa đôi bên.Một trong những điều đầu tiên mà chúng ta không thể không nhắc tới trong thủ tục xin thành lập công ty liên doanh đó chính là xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Đây là giấy tờ quan trọng chứng minh nhà đầu tư nước ngoài có đầy đủ điều kiện, đảm bảo kinh doanh an toàn ở nước ta. Đồng thời, cũng là yếu tố đảm bảo các rủi ro, bất trắc trong kinh doanh bình đẳng. Dưới đây là những trường hợp cần xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.


Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư tại Sở kế hoạch đầu tư. Bao gồm đề xuất dự án đầu tư, báo cáo tài chính, giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập),giải trình công nghệ sử dụng và đề xuất yêu cầu sử dụng đất. Sau khi được gửi tới Sở kế hoạch đầu tư, hồ sơ sẽ được thẩm định và xem xét phê duyệt.  Nếu hồ sơ hợp lệ, khoảng 3 ngày sau bạn sẽ nhận được yêu cầu nộp bản hồ sơ giấy từ phía nhân viên cũng như lên lịch trả kết quả. Và những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị cho quá trình này đó là giấy đề nghị thành lập công ty, điều lệ, danh sách thành viên, các giấy tờ chứng minh nhân thân của thành viên hoặc là giấy thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức, giấy chứng nhận đầu tư (có thể cân hoặc không tùy theo trường hợp). Nhiều người có quan niệm “phi thương bất phú” – không làm ăn, kinh doanh thì không thể làm giàu được, đó là lý do hiện nay ngày càng có nhiều người bắt tay thành lập đơn vị kinh doanh, công ty, doanh nghiệp. Điều này mang tới không ít tò mò cho mọi người xung quanh, đặc biệt là về các yêu cầu, thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty dạng này.


>>> Xem thêm : thành lập công ty liên doanh tại việt nam –  Tất tần tật những điều bạn nên biết về quy trình  thành lập công ty liên doanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.