Chỉ dẫn chọn mua máy bơm nước giếng

0
99

Nhà bạn vẫn dùng trong nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, hiện đại tốn nhiều chi phí. Làm sao để chọn lọc được máy bơm hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : bơm nước điện chìm

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm điện chìm, nhưng để chọn lọc mua một chiếc máy bơm phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ dàng. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa mua chiếc máy phù hợp.

Với cái giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể xài loại máy bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng mẫu bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơm nướcđộ sâu đến 30 m, bạn phải ứng dụng cái bơm hỏa tiễn, đây là mẫu bơm ly tâm nhiều cấp chuyên sử dụng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể làm tốt sử dụng cái công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn sẽ xài cái 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải ứng dụng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có loại bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường xài để máy bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : May bom truc ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có khả năng dùng trong mẫu bơm pittông. cái bơm nước giếng này có điểm tốt là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng không to. Nó hay được dùng làm bơm lắc tay để máy bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải chọn lựa đúng loại máy bơm nước chuyên dụng máy bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, sử dụng cái máy bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có khả năng lựa giữa máy bơm cánh trục ngang với các cái máy bơm hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải xài đến các cái máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm ứng dụng khí nén, bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng trong bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng trong khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm nước giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông tin được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát : HUPA – DONGYIN để được cấu tạo ráp đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.