Không khó khi dùng ắc quy xe nâng điện với hướng dẫn an toàn

0
78

Không thể không nhắc tới xe nâng điện tại thời điểm hiện nay tại các doanh nghiệp.  Bởi thế nên khi sử dụng xe nâng điện cần thực hiện ra sao.  Vừa mang lại sự an toàn cho bản thân và cho toàn doanh nghiệp thì bạn hãy đọc ngay các kiến thức cơ bản chúng tôi cung cấp dưới đây khi sử dụng xe nâng điện nhé.

1. Tìm hiểu rõ hơn về quy trình sử dụng ắc quy xe nâng điện Doosan sao cho đúng cách nhất

a, Các hướng dẫn cần phải được nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng

Bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng và làm theo các bước cụ thể được hướng dẫn bởi nhà cung cấp sản phẩm. Những kỹ thuật viên được đào tạo mới nên sử dụng ắc quy.

b, Sử dụng đồ dùng bảo hộ mọi lúc mọi nơi là

Ắc quy khi sử dụng trực tiếp cần được bảo hộ với các vật dụng như kính an toàn và găng tay cao su hay các đồ dùng bảo vệ khác đi kèm.

c, Không được để các loại nguồn lửa ở gần

Khu vực ắc quy khi nạp điện hay phóng điện tạo ra các loại khí dễ bắt nổ nhanh chính vì thế mà các vật dụng như bật lửa hay diêm hoặc hút thuốc lá hay hàn điện tại khu vực đó cần được cấm sử dụng.

d, Cháy nổ và những việc cần làm để tránh

Cấm các loại vật dụng kim loại hay các vật dễ dẫn điện trên bề mặt ắc quy như đồng hồ hay tuốc nơ vít sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có như chập điện hay thậm chí là cháy nổ.

e, Acid ăn mòn và những điều cần chú ý

Chất điện phân trong ắc quy là acid sulfuric – hóa chất có tính chất ăn mòn khá cao nên việc đổ nước cất vào bình ắc quy cần cẩn thận để không để trào axit ra ngoài sẽ dần đến các tác hại là ăn mòn vỏ bình cùng những chi tiết khác và tuyệt đối không được để acid bắn vào cơ thể.

>>> Xem thêm : Xe nâng điện đứng lái Doosan – Chọn mua xe nâng Doosan chất lượng tốt có khó không?

2. Việc cần thiết khi bị axit bắn vào cơ thể con người

Khi bị bắn vào mắt hay bất kỳ vị trí nào thì cần phải rửa bằng nguồn nước sạch thật nhiều lần ngay lập tức sau đó đến gặp bác sĩ hay bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

3. Những ảnh hưởng của ắc quy đến với môi trường xung quanh

Với những ắc quy hỏng bạn nên xem xét và báo với các cơ quan hay tổ chức chuyên xử lý vật liệu tái chế không nên tùy tiện vứt rác.  Vậy xe nâng điện cần phải được vận hàng theo cách ra sao để an toàn cho người sử dụng. Doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng các loại ắc quy xe nâng điện của Doosan hay một vài hãng xe nâng khác.

>>> Xem thêm : ắc quy rocket VCI335-48 –  Chia sẻ cách an toàn khi dùng ắc quy xe nâng điện ít người biết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.