Một số quy định của pháp luật về thiết kế và lắp đặt biển hiệu tòa nhà

0
57

Có thể nói, biển hiệu tòa nhà có khả năng quảng cáo thương mại rất tốt . Pháp luật Việt Nam đã đề ra nhiều quy định về cách làm này mà bạn phải tuân theo . Để tránh tình trạng vi phạm những quy định của pháp luật về việc làm biển hiệu thì các chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu kỹ và nắm rõ các quy định đó . Nội dung, kích thước, cách thể hiện,… của biển hiệu tòa nhà phải tuân theo những quy định nhất quán của pháp luật và luật thương mại . Nội dung của từng quy định sẽ được chúng tôi cung cấp cho bạn tại bài viết này .


>>> Xem thêm : Làm biển hiệu công ty – Tìm hiểu các quy định mà các doanh nghiệp phải tuân thủ trước khi tiến hành làm biển hiệu tòa nhà


Slogan, logo, tên của doanh nghiệp, hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ,… đều có thể sử dụng để thể hiện nội dung của biển hiệu tòa nhà .  Bạn sẽ không phải làm bất cứ thủ tục hành chính nào nếu như biển hiệu có nội dung là tên công ty, logo, slogan,… mang tính chất thông báo công ty đang hoạt động và trụ sở chính là tòa nhà treo biển .Kích thước của loại biển ngang là chiều cao không quá 2 mét, chiều dài không được phép vượt chiều ngang của mặt tiền nhà . Ngoài ra, cần phải lưu ý răng khi treo biển hiệu không được lấp nơi thoát hiểm, cứu hỏa hay lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng đến giao thông công cộng .


Chữ viết trên biển hiệu tòa nhà được quy định phải ghi bằng tiếng Việt, theo Luật Quảng cáo 2012, Điều 34 . Theo quy định nếu trên biển hiệu tòa nhà có sử dụng cả chữ tiếng Việt và chữ nước ngoài thì chữ tiếng Việt phải được đặt lên trên chữ nước ngoài và khổ chữ tối đa của chữ nước ngoài không được vượt quá ¾ khổ chữ tiếng Việt .


Để quảng cáo thương mại đạt hiệu quả người ta sử dụng biển hiệu tòa nhà . Cách làm này muốn thực hiện được thì phải tuân theo các quy định của pháp luật . Nếu chủ doanh nghiệp không tìm hiểu rõ những quy định của pháp luật về việc này thì khi vi phạm doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền và buộc tháo dỡ biển hiệu .


>>> Xem thêm : Làm biển hiệu công ty – Các điều cần chú ý khi làm biển hiệu tòa nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.