Nếu thay bình ắc quy ô tô bạn nên chú ý điều này

0
22

Bạn có biết bình ắc quy là bộ phận cố vai trò như thế nào và cần được lựa chọn ra sao hay không? Chúng được sản xuất bằng các công nghệ tiên tiến hiện đại, cho ra đời những sản phẩm đẳng cấp. Đi cùng với đó chính là sự thay đổi của các linh kiện, bộ phận trên xe, trong đó có bình ắc quy. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được biết thêm rất nhiều thông tin về bình ắc quy ô tô. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều làm mọi người bất ngờ lắm đấy.


Hiện nay, người ta sản xuất bình ắc quy chủ yếu cho hai dòng ô tô chính là xe tải và xe du lịch. Riêng với dòng xe con lại không có nhiều lắm bởi nhìn chung thì xi lanh thấp, bình ắc quy có công suất nhỏ nên chủ yếu là nhận từ nước ngoài. Về phân loại, chúng được chia thành hai dòng chính là bình ắc quy nước và bình ắc quy khô. Bình ắc quy khô tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với loại khác bởi chúng được nạp sẵn khi ra đời. Trong trường hợp bình hết điện, chúng ta chỉ cần bỏ chút thời gian ra mua bình mới thay vào là xong.Lưu ý đầu tiên của quá trình lựa chọn bình ắc quy chính là sự phù hợp về kích thước. Hãy đảm bảo chúng vừa với xe để việc lắp đặt và vận hành diễn ra an toàn nhất. Lựa chọn phù hợp giúp đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy cũng như sự an toàn của xe khi vận hành. Điều tiếp theo chúng ta cần chú ý khi lựa chọn bình ắc quy là hai thông số về điện áp và dung lượng. Đây đều là những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của xe, đặc biệt là dưới điều kiện nhiệt độ xuống thấp.


Việc lựa chọn bình ắc quy quy mới cũng cần căn cứ và nhãn hiệu của nhà sản xuất. Tất nhiên rằng những sản phẩm tới từ các địa chỉ uy tín sẽ có độ an toàn, chất lượng cao hơn so với những hãng khác. Bạn cũng nên có sự tham khảo ý kiến từ những người xung quanh để đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất nhé.


>>> Xem thêm : bình ắc quy ô tô pinaco – Tìm hiểu 10 chú ý luôn đúng khi lựa chọn bình ắc quy ô tô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.