nguồn tìm kiếm ứng viên tiềm năng hiệu quả

0
23

Nhiều chuyên gia cho hay hiện nay việc tuyển dụng nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu thực tế của công việc. Tuy nhiên có nhiều đơn vị cho hay mặc dù họ đã làm mọi khách nhưng vẫn chưa tuyển dụng được đủ nhân vieenn, tại sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nghe những thông tin này đấy.


>>> Xem thêm : tuyển mass là gì – các điểm quan trọng đối với vấn đề tuyển dụng là gì?


JD là từ viết tắt của cụm từ Job Description, là thuật ngữ chỉ bản mô tả công việc. Khi đăng tin tuyển dụng, người ta bắt buộc phải đi kèm với bảng này để cho ứng viên có thể nhận thấy rõ bạn đang muốn người ở vị trí nào. Như vậy họ cũng có thể nhận thức rõ bản thân có thực sự phù hợp với công việc, có đúng với chuyên ngành của mình hay không. Qua đó đưa ra những chọn lựa phù hợp nhất cho công việc này đấy.Mạng internet đã thay đổi cuộc sống của con người. Dựa trên nền tảng internet cũng như các thiết bị công nghệ mà mạng xã hội, kênh online trở thành một điểm đến của không ít người. Đây cũng là nơi mà bạn có thể tiếp xúc với nhiều ứng cử viên hơn nếu biết sử dụng một cách đúng đắn. Chính vì thế mà một trong những xu hướng tuyển dụng hiện nay đó là đăng content trên các trang mạng đấy.


Việc tuyển dụng cần dựa trên xu hướng chung cũng như tình hình thực tế để tiến hành. Chẳng hạn như hiện nay do ảnh hưởng của dịch covid, việc tiếp xúc trực tiếp bị hạn chế đi. Vậy nên không thể hình thức cũ để tiến hành tuyển dụng nhân sự nữa. Thay vào đó, người ta tiến hành tuyển dụng từ xa, bạn có thể gửi CV xin việc của mình vào hòm thư điện tử, tiếp nhận phỏng vấn trực tiếp. Đồng thời, các công tsc hướng dẫn, training cho nhân viên mới cũng được tiến hành dựa trên kết nối online.


Tận dụng nền tảng mạng xã hội là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả tuyển dụng. Bạn có thể thấy rằng hiện nay lượng người dùng truy cập vào các nền tảng mạnh khá cao. Nếu như có thể sử dụng tốt, bạn có thể hướng nhiều người hơn tới với công ty và tin tuyển dụng của mình. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp cho nhiều đơn vị tuyển dụng hiệu quả hơn đấy.


>>> Xem thêm : DISC là gì – không phải công ty nào cũng có thể tuyển được ứng viên mà mình mong muốn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.