Tim Cook phủ nhận tin Trung Quốc cài vi mạch vào hệ thống Apple

0
273

CEO Tim Cook của Apple vừa lên tiếng yêu cầu Bloomberg phải rút lại bài báo khẳng định những con chip Trung Quốc đã được cài cắm vào hệ thống của hãng này.

Facebook bị tấn công, chip gián điệp ‘đầu bút chì’ gây sốc

Phát hiện chip gián điệp siêu nhỏ trong máy chủ Apple và Amazon

Chip gián điệp Trung Quốc được cài sẵn trong máy chủ của Amazon và Apple?

Khẳng định trước báo giới, người đứng đầu Apple cho biết điều này không hề xảy ra. Thông tin đó không có thật, ông nói.

Trước đó, trong một bài báo từng được đăng tải, Bloomberg đã gây chấn động dư luận khi cho rằng, gián điệp Trung Quốc có thể đã xâm nhập vào cơ sở hạ tầng công nghệ của Amazon và Apple. Điều này là nhờ những vi mạch siêu nhỏ được cấy vào hệ thống của Supermicro, đơn vị cung cấp bo mạch máy chủ cho những công ty Mỹ.

Tim Cook phủ nhận tin Trung Quốc cài vi mạch vào hệ thống Apple
Con chip mà Bloomberg khẳng định được gắn vào hệ thống của các công ty công nghệ Mỹ có kích thước chỉ nhỏ bằng đầu bút chì.

Những vi mạch này sẽ giúp chính phủ Trung Quốc có thể truy cập vào backdoor trên hệ thống của các công ty công nghệ Mỹ, Bloomberg khẳng định. Tuy nhiên thông tin này đã vấp phải không ít lời chỉ trích từ những công ty công nghệ hàng đầu.

Apple cho biết họ chưa từng tìm thấy một con chip động hại hoặc bất kỳ thủ đoạn phần cứng nào được thực hiện nhằm tác động lên hệ thống của mình. Phó chủ tịch phụ trách An ninh của Apple – ông George Stathakopoulos thậm chí còn gửi một bức thư lên quốc hội Mỹ nhằm phủ nhận mọi lời cáo buộc.

Không chỉ có Apple, nhiều chuyên gia an ninh mạng đã lên tiếng chỉ trích và cho rằng không tồn tại con chip hay bất kỳ sản phẩm nào tương tự như vậy.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.