Mọi người nên hiểu thế nào về thị trường

0
285

Thị trường là gì?

Thị trường là nơi hai bên có thể tụ tập để tạo điều kiện trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Các bên liên quan thường là người mua và người bán. Thị trường có thể là một cửa hàng bán lẻ, nơi mọi người gặp mặt trực tiếp hoặc ảo như thị trường trực tuyến, nơi không có liên hệ trực tiếp giữa người mua và người bán.

Thuật ngữ thị trường cũng có các hình thức khác. Chẳng hạn, nó có thể đề cập đến nơi giao dịch chứng khoán của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, thuật ngữ này cũng có thể được sử dụng để mô tả một tập hợp những người muốn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể như thị trường nhà  hoặc rộng như thị trường kim cương toàn cầu.

đọc thêm: học marketing

Hiểu thị trường

Về mặt kỹ thuật, thị trường là bất kỳ nơi nào mà hai hoặc nhiều bên có thể gặp nhau để tham gia vào một giao dịch kinh tế, ngay cả những thị trường không liên quan đến đấu thầu hợp pháp. Một giao dịch thị trường có thể liên quan đến hàng hóa, dịch vụ, thông tin, tiền tệ hoặc bất kỳ sự kết hợp nào giữa các bên này chuyển từ bên này sang bên khác.

Thị trường có thể được đại diện bởi các địa điểm thực tế nơi giao dịch được thực hiện. Chúng bao gồm các cửa hàng bán lẻ và các doanh nghiệp tương tự khác bán các mặt hàng riêng lẻ cho các Thị trường bán buôn hàng hóa cho các nhà phân phối khác. Hoặc chúng có thể là ảo. Các cửa hàng và trang web đấu giá trên Internet như Amazon là ví dụ về các thị trường nơi giao dịch có thể diễn ra hoàn toàn trực tuyến và các bên liên quan không bao giờ kết nối vật lý.

Các loại thị trường

Thị trường rất khác nhau vì một số lý do, bao gồm các loại sản phẩm được bán, địa điểm, thời gian, quy mô và cấu thành của cơ sở khách hàng, quy mô, tính hợp pháp và nhiều yếu tố khác. Ngoài hai thị trường phổ biến nhất, thì vật lý và ảo ảo còn có các loại thị trường khác mà các bên có thể tập hợp để thực hiện các giao dịch của mình.

Chợ đen

Một thị trường đen  đề cập đến một thị trường bất hợp pháp, nơi các giao dịch xảy ra mà không có kiến ​​thức của chính phủ hoặc các cơ quan quản lý khác. Nhiều thị trường chợ đen tồn tại để lách luật thuế hiện hành. Đây là lý do tại sao nhiều người liên quan đến giao dịch chỉ bằng tiền mặt hoặc các hình thức tiền tệ khác, khiến chúng khó theo dõi hơn.

Nhiều thị trường chợ đen tồn tại ở các quốc gia có nền kinh tế kế hoạch hoặc chỉ huy, trong đó chính phủ kiểm soát việc sản xuất và phân phối hàng hóa và dịch vụ và tại các quốc gia đang phát triển. Khi thiếu một số hàng hóa và dịch vụ nhất định trong nền kinh tế, các thành viên của thị trường chợ đen bước vào và lấp đầy khoảng trống.

Thị trường đen cũng có thể tồn tại ở các nền kinh tế phát triển là tốt. Điều này là phổ biến khi giá kiểm soát việc bán một số sản phẩm hoặc dịch vụ, đặc biệt là khi nhu cầu cao. Mở rộng vé là một ví dụ. Khi nhu cầu về vé buổi hòa nhạc cao, các nhà đầu cơ sẽ bước vào và bán chúng với giá tăng cao trên thị trường chợ đen.

đọc thêm: công ty tư vấn marketing

Thị trường đấu giá

Một thị trường đấu giá mang nhiều người đến với nhau để bán và mua nhiều lô hàng cụ thể. Người mua hoặc người trả giá cố gắng chồng lên nhau về giá mua. Các mặt hàng lên để bán cuối cùng sẽ trả giá cao nhất.

Các thị trường đấu giá phổ biến nhất liên quan đến chăn nuôi và nhà cửa, hoặc các trang web như eBay nơi các nhà thầu có thể đấu thầu ẩn danh để giành đấu giá .

Thị trường tài chính

Thị trường tài chính kỳ hạn đề cập đến bất kỳ nơi nào mà chứng khoán, tiền tệ, trái phiếu và các chứng khoán khác được giao dịch giữa hai bên. Những thị trường này là nền tảng của các xã hội tư bản, và chúng cung cấp sự hình thành vốn và thanh khoản cho các doanh nghiệp. Chúng có thể là vật lý hoặc ảo.

Thị trường tài chính bao gồm thị trường chứng khoán hoặc các sàn giao dịch như Sàn giao dịch chứng khoán. Các loại thị trường tài chính khác bao gồm thị trường trái phiếu và thị trường ngoại hối, nơi mọi người giao dịch tiền tệ.

Vĩnh Thái Marketing

Tầng 6 tòa nhà 88, Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0942 366 999
https://vinhthaicommunication.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.