Nhiều thương hiệu lớn thế giới dự triển lãm dệt may – da giày ở TPHCM

0
249

Nhiều thương hiệu lớn thế giới dự triển lãm dệt may – da giày ở TPHCM

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 21-11, Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt May lần thứ 18 (VTG 2018) và Triển lãm máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu Dệt May (VitaTex) đã được khai mạc đồng thời với Triển lãm ngành Công nghiệp Da giày và Nguyên phụ liệu (VFM) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với hơn 500 đơn vị tham gia cùng 750 gian hàng.

Khách tham quan đang xem máy móc thiết bị tại triển lãm -Ảnh: Lê Hoàng

Theo Ban tổ chức, VTG 2018 thu hút hàng trăm thương hiệu nổi tiếng từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ như Bangladesh, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Bồ Đào Nha, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Triển lãm diễn ra trong bối cảnh dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực dệt may và da giày được dự báo sẽ còn tăng cao do tiềm năng xuất khẩu hai ngành này được đánh giá còn khá rộng lớn nhờ Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), có nhiều lợi thế về sản xuất, và gần đây là do căng thẳng Mỹ-Trung, sẽ dẫn đến việc dịch chuyển đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Bà Jasmine Nguyen, Giám đốc Công ty Nantex, nhà phân phối các sản phẩm máy in Walz và máy thêu ZSK được nhập khẩu từ Đức, cho biết đơn hàng cung cấp máy móc thiết bị của công ty trong năm nay tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng 20-30% so với kết quả năm ngoái và tiềm năng kinh doanh ở thị trường Việt Nam vẫn còn khá lớn, nhất là doanh nghiệp trong nước đã tăng đầu tư công nghệ châu Âu thay vì châu Á chiếm đa số trước đây.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay đạt 25,17 tỉ đô la Mỹ, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn thứ 2, sau ngành hàng điện thoại và linh kiện.

Trong khi đó, xuất khẩu giầy dép các loại trong cùng thời gian trên đạt 13,12 tỉ đô la, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm trước, trở thành ngành hàng có giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn thứ sáu.

Sự kiện do Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ VINEXAD – Bộ Công Thương kết hợp Công ty dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers (Hồng Kông), Phòng Thương mại thiết bị may Quảng Đông, Hiệp hội máy may Hong Kong (HKAMA) cùng tổ chức. Triển lãm được sự hỗ trợ từ phía chính phủ và các Hiệp Hội ngành công nghiệp như: Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA), Hội Dệt -Thêu – Đan TPHCM (AGTEK) và Hiệp hội máy may Trung Quốc (CSMA).

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.