Báo chí thế giới lạ lẫm với VinFast

0
502
VinFast ở Paris - video tóm tắt

VinFast ở Paris – video tóm tắt

Ngày 2/10, hãng ôtô đầu tiên của Việt Nam ra mắt thế giới trong khuôn khổ Paris Motor Show. Một xe SUV và một sedan xuất hiện cùng cựu danh thủ Anh David Beckham trở thành tâm điểm tại triển lãm và được trang Daily Examiner bình chọn vào danh sách đặc biệt (Best of the crazy concepts). Trong số này có cả các mẫu concept của những thương hiệu nổi tiếng của Pháp như Peugeot E-Legende, Renault EZ-Ultimo. Trang báo từ xứ sở chuột túi cũng cho biết hiện có hơn 10 người Australia đang làm việc cho VinFast.

Hàng trăm phóng viên, nhà báo trên khắp thế giới đã có mặt tại buổi ra mắt. Hai mẫu concept Lux A2.0 sedan và Lux SA2.0 SUV nhận được sự quan tâm của nhiều người có mặt tại triển lãm.

Trang Motoring (Australia) đặt tiêu đề VinFast đưa Việt Nam lên bản đồ ôtô kèm ảnh chụp cựu danh thủ Anh David Beckham bên cạnh mẫu SUV Lux SA2.0 của VinFast tại buổi ra mắt ở Paris. Ảnh chụp màn hình.

Trang Motoring (Australia) đặt tiêu đề “VinFast đưa Việt Nam lên bản đồ ôtô” kèm ảnh chụp cựu danh thủ Anh David Beckham bên cạnh mẫu SUV Lux SA2.0 của VinFast tại buổi ra mắt ở Paris. Ảnhchụp màn hình.

“Thương hiệu mới đã lấy Paris Motor Show 2018 làm nơi giới thiệu bản thân với đông đảo thế giới và tuyên bố hai mẫu xe mới sẽ bán ra trong 2019”, tạp chí Car viết. Tác giả bài viết dường như hơi khúc mắc khi đặt thêm câu hỏi “Những cái tên có dễ nhớ?”.

Cuối bài viết là câu hỏi dành cho độc giả của Car: “Bạn có mua một chiếc ôtô Việt Nam nếu VinFast tới Anh hay không?”. Hiện chưa có câu trả lời nào đáp lại câu hỏi trên.

“VinFast đưa Việt Nam lên bản đồ ôtô” là tiêu đề bài viết trên trang Motoring, Australia. “Startup Việt Nam này tận dụng sức mạnh của người nổi tiếng và công nghệ BMW khi giới thiệu mẫu xe SUV và sedan mới”, tác giả nhận xét. Cũng trong bài viết, dưới một bức ảnh chụp chiếc Lux SA2.0 là chú thích: “thiết kế Italy, công nghệ Đức và tâm hồn Việt Nam”.

Trong khi đó, tờ Ouest-France, Pháp, viết: “VinFast, nhà sản xuất ôtô đi lên từ số 0”. Đầu năm nay, gần như chưa ai biết gì về VinFast. Điều đó là bình thường vì thương hiệu này khi đó dường như không tồn tại. Nhưng mới hôm qua, ngày 2/10, hãng sản xuất ôtô Việt Nam đã ra mắt hai mẫu xe đầu tiên tại Paris.

Tờ báo của Pháp cũng phân tích, đầu tiên, VinFast muốn chứng minh khả năng ngay tại thị trường nội địa vào năm 2019, sau đó là phần còn lại của châu Á.

Nội thất xe VinFast được làm từ vật liệu cao cấp. Ảnh: Newspress.

Nội thất xe sedan của VinFast. Ảnh: Newspress.

Một tạp chí khác của Pháp, Auto-moto, đề cập tới rào cản trong tham vọng xuất khẩu xe của VinFast. “Với những thử nghiệm an toàn hiện nay tại Việt Nam và châu Âu, nếu xe VinFast đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 thì vẫn không thể có mặt tại đất nước chúng ta”. Lý do được nêu ra là Pháp đã áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 6d.

Tại buổi ra mắt xe ngày 2/10 trong khuôn khổ triển lãm ôtô Paris, đại diện của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Vingroup, có đề cập tới tầm nhìn và mục tiêu hướng tới tầm quốc tế của VinFast. Còn ông Jim Deluca – Tổng giám đốc VinFast cho biết tương lai xe VinFast sẽ xuất hiện tại nhiều thị trường.

Mỹ Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.