Đây là lý do người Mỹ không còn ưa chuộng sedan

0
289
Day la ly do nguoi My khong con ua chuong sedan hinh anh 1
Theo báo cáo nghiên cứu thường niên Your Driving Costs của Hiệp hội Ôtô Mỹ (AAA), nhu cầu mua xe sedan của người dân đang giảm mạnh. Theo đó, chi phí khấu hao sedan đã tăng 13% so với năm trước. Ở chiều ngược lại, các mẫu xe thân thiện với môi trường như Chevrolet Volt, Toyota Prius và Tesla Model S lại có mức khấu hao rất thấp.
Day la ly do nguoi My khong con ua chuong sedan hinh anh 2
Nhiều người không nhận ra rằng tỷ lệ khấu hao chiếm tới 40% giá thành sở hữu xe mới. Khách hàng không chỉ quan tâm tới giá xe mà còn xét tới giá trị bán lại khi không còn nhu cầu.
Day la ly do nguoi My khong con ua chuong sedan hinh anh 3
Nghiên cứu của AAA trong năm 2018 chỉ ra rằng chi phí trung bình sở hữu và vận hành một chiếc xe mới tại Mỹ là 8.849 USD/năm. Các nhân tố như giá nhiên liệu, bảo dưỡng, sửa chữa, bảo hiểm, phí đăng ký, khấu hao và lãi suất tiền vay cũng được tính tới.
Day la ly do nguoi My khong con ua chuong sedan hinh anh 4
Nếu không có ý định dùng xe mới lâu dài, chủ xe được khuyên cho thuê xe để tối ưu hóa lợi nhuận. Còn nếu có ý định dùng xe lâu dài, hãy bảo dưỡng thường xuyên, đồng thời khi mua xe cũ cũng chọn mua chiếc xe được bảo dưỡng đầy đủ.
Day la ly do nguoi My khong con ua chuong sedan hinh anh 5
Cũng theo AAA, chi phí khấu hao một chiếc xe mới là hơn 3.000 mỗi năm. Con số này dao động tùy thuộc vào mức giá của xe, và rõ ràng một chiếc xe cỡ nhỏ sẽ là lựa chọn hợp lý hơn nếu người mua quan tâm nhiều tới chi phí khấu hao xe mới.
Day la ly do nguoi My khong con ua chuong sedan hinh anh 6
Nghiên cứu của AAA chỉ ra rằng mức chi trung bình cho một chiếc sedan nhỏ như Hyundai Elantra hoặc Honda Civic là 6.777 USD/năm, xe hybrid – 7.785 USD, SUV cỡ nhỏ – 7.869 USD, xe điện – 8.384 USD. Chi phí cho chiếc sedan cỡ vừa như Honda Accord là 8.866 USD/năm, trong khi bán tải là 10.215 USD.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.