Honda rót 2 tỷ USD, bắt tay General Motors làm xe tự lái

0
309
Honda rót 2 tỷ USD, bắt tay General Motors làm xe tự lái

GM và Cruise đã đang phát triển phiên bản xe tự lái của mẫu xe điện Chevrolet Bolt EV của GM với mục tiêu chạy thương mại từ năm sau. Với hỗ trợ tài chính và kỹ thuật từ Honda, Cruise sẽ bắt đầu tạo ra chiếc xe mới không dựa trên bất kỳ mẫu xe nào đang có mặt. Nó đại diện cho bước tiếp theo trong xe tự lái, trong đó hoàn toàn không cần tới điều khiển của con người.

Chủ tịch GM Donald Amman không nói rõ khi nào xe tự lái của Cruise Automation hoạt động, dù là dưới dạng Bolt EV hay xe mới. Những chiếc xe chỉ được triển khai khi được xác định đủ an toàn.

Gần đây, tập đoàn Softbank cũng mới đầu tư 2,25 tỷ USD vào Cruise, còn Honda mua số cổ phần trị giá 750 triệu USD. Cùng nhau, Honda và Softbank đổ vào đây 14,6 tỷ USD. Xe tự lái không chỉ là giấc mơ của thung lũng Silicon mà nay các nhà sản xuất xe hơi đều muốn đi theo hướng này.

Honda và GM đã hợp tác đối với công nghệ pin xe điện và pin nhiên liệu hydrogen. Quan hệ mới với Cruise Automation nảy sinh từ những công trình trước đây của cả hai. GM tuyên bố là công ty duy nhất đến nay phát triển xe tự lái trên dây chuyền sản xuất với mẫu Bolt EV nhưng cũng không xác định nơi nào hay khi nào sản xuất xe mới.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.