Mẫu độ BMW K100 Cafe racer mới nhất từ Bolt Motor

0
233
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 1
Vài năm trước đây, BMW dòng K là cái tên mà nhiều lò độ muốn tránh. Trước trở ngại về việc tìm kiếm cũng như giá cả của dòng R buộc các người thợ phải thay đổi và xoay xở với những chiếc BMW K.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 2
Mẫu K100 trong ảnh từ lò độ Tây Ban Nha Bolt Motor Company là một ví dụ điển hình. Tổng thể chiếc xe là hình khối kim loại, những đường nét thẳng và nhiều linh kiện cao cấp phối hợp cùng nhau.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 3
“Chúng tôi chế tạo chiếc BMW này cho người bạn thân Rubens. Tình trạng ban đầu của nó không tốt lắm, nhưng may mắn là vẫn hoạt động được”, Adrian Campos, chủ lò độ Bolt cho biết.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 4
Công việc bắt đầu ở phần thay mới bộ gắp. Nó không quá khó khi bộ gắp cùng cặp bánh xe của chiếc R1150GS đã rất phù hợp với ý tưởng. Tuy nhiên, khi đụng đến phần khung phụ phía sau thì đây mới là cơn đau đầu của mọi người thợ ở Bolt.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 5
Mục tiêu là kéo dài đường thẳng từ bình xăng đến hết phía sau. Yêu cầu này buộc phải chỉnh lại khung phụ và dời vị trí đặt giảm xóc sau. Kết quả từ những thay đổi trên là chiếc BMW có dáng ngồi thể thao, chồm về trước nhiều hơn.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 6
“Ở phần đầu xe, chúng tôi dùng phuộc Ohlins của chiếc Aprillia RSV. Công việc này khá đơn giản, phần chảng ba chỉ cần sửa chút ít. Tuy nhiên, phần khó nhất là lắp đặt bộ phanh đĩa Brembo đồ sộ lên mâm dạng nan hoa phía trước”, người thợ cho biết.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 7
Khi bánh quay, những nan hoa sẽ cạ vào kẹp phanh nên các người thợ phải chuyển từ mâm 18 sang cỡ 17 inch. Dè trước gọn nhẹ hơn sau khi chỉnh sửa, ôm trọn lấy lốp Heidenau K73 Super Rain. Đuôi xe được thiết kế lại và in 3D.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 8
Phía trên là yên xe phong cách cổ điển dùng da nhân tạo với những đường chỉ đen tương phản. Bình xăng mới không quá khác biệt về hình dáng so với ban đầu. Những người thợ trang trí thêm cho nó với 2 tấm ốp làm bằng kim loại, tạo hình ảnh đồ sộ ở bình xăng.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 9
Động cơ 4 xylanh thẳng hàng của chiếc K100 từ đầu đã rất mượt mà và mạnh mẽ. Adrian không muốn đụng vào bên trong nó mà chỉ nâng cấp thêm cho hệ thống xả. Cổ pô mới được lắp cùng cặp lon Akrapovic titanium là phụ kiện của mẫu Ducati Scrambler.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 10
Mẫu độ được trang bị gói linh kiện phần đuôi gia công CNC bởi BSK SpeedWorks. Hệ thống điện trên xe cũng được sắp xếp lại để tương thích với linh kiện Motogadget. Màu sơn được chọn theo phong cách tối giản, với những đường sọc đen và vàng trên nền nhôm đánh bóng.
Mau do BMW K100 Cafe racer moi nhat tu Bolt Motor hinh anh 11
Đa phần những mẫu độ dòng BMW K đều bị đánh giá là nửa vời, tuy nhiên điều này không đúng với sản phẩm của cơ sở Bolt. Chiếc xe được trưng bày trong dự án của Phillip Wulk như là hình mẫu cho sự không thỏa hiệp về thiết kế, với kiểu dáng và mức độ hoàn thiện hàng đầu.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.