Nhà thiết kế cũ của Bentley và Lamborghini sẽ dẫn dắt Hyundai

0
221
Nhà thiết kế Luc Donckerwolke

Nhà thiết kế Luc Donckerwolke

Việc bổ nhiệm này diễn ra trong bối cảnh Hyundai có sự thay đổi lớn về nhân sự cấp cao, Ông Schreyer – người từng là nhà thiết kế của Tập đoàn Volkswagen – sẽ quản lý toàn bộ hoạt động thiết kế. Ông Chung Eui-sun, con trai của chủ tịch kiêm CEO Chung Mong-koo, đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch. Giám đốc Hyundai Mỹ – ông Kyung Soo-lee, sẽ rời vị trí sau hơn một năm nhậm chức, thay thế ông Dave Zuchowski bị sai thải vào cuối năm 2016 vì không đạt được các mục tiêu doanh số ở Mỹ.

Ông Donckerwolke đã đầu quân cho Hyundai-Kia từ năm 2015, sau khi rời Volkswagen. Khi đó, ông về Hyundai để chịu trách nhiệm thiết kế xe Genesis. Các thiết kế nổi tiếng nhất của ông gồm: Lamborghini Murciélago, Lamborghini Gallardo, Bentley Flying Spur và Bentley EXP 10 Speed 6.

Ông Schreyer đã chỉ đạo việc thiết kế mẫu Audi TT thế hệ đầu tiên và trong những năm qua góp phần giúp Hyundai và Kia có những bước tiến lớn.

Theo hãng tin Reuters, một trong những lý do dẫn tới những thay đổi nhân sự nói trên là việc lợi nhuận của công ty sụt giảm trong quý III vừa qua, khiến giá cổ phiếu của công ty giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 9 năm.

Nhật Minh

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.