VinFast trở thành chủ đề bàn tán của người Việt

0
330

Theo thống kê Google Trending, VinFast là từ khoá nhận được nhiều sự quan tâm trong 24h qua. Đặc biệt, thông tin về hãng xe Việt đứng thứ 2 về tìm kiếm trong ngày 30/9, chỉ sau Juventus (câu lạc bộ bóng đá Italy). Đây là khoảng thời gian những hình ảnh đầu tiên hai mẫu xe sedan và SUV của VinFast xuất hiện tại triển lãm Paris.

Bài viết nhận được nhiều tương tác trên một diễn đàn lớn về xe tại Việt Nam.

Chủ đề liên quan đến VinFast nhận được nhiều tương tác trên một diễn đàn lớn về xe tại Việt Nam.

Sự quan tâm đối với xe của VinFast kéo dài khi thời điểm ra mặt tại Paris Motors Show cận kề. Trên các diễn đàn lớn liên quan đến xe, chủ để VinFast được bàn tán nhiều và có sự tương tác cao. Nhiều ý kiến được đưa ra về 2 mẫu xe của VinFast, nhưng thường có xu hướng chung là đề cao tính tự hào dân tộc, nhất là khi xe ra mắt tại sự kiện quốc tế, có nhiều tên tuổi lớn trong ngành ôtô tham dự.

Chia sẻ cùng VnExpress, nhiều độc giả bình luận sôi nổi ở những bài viết liên quan về 2 mẫu xe “made in Việt Nam”. Giá bán được nhiều người nhắc đến và quan tâm, nhiều ý kiến cho rằng mẫu xe của VinFast sẽ không rẻ hơn xe Nhật, nhưng thấp hơn và có chất lượng ngang với xe Đức.

Các bài viết liên quan đến VinFast đều nhận được nhiều tranh luận.

Các bài viết liên quan đến VinFast đều nhận được nhiều tranh luận.

Độc giả Nguyên chia sẻ: “Từ trước tới giờ Vingroup chưa bao giờ cung cấp sản phẩm bình dân cả, mọi người hy vọng xe của VinFast giá sẽ rẻ? Không có đâu, tiêu chuẩn Đức, động cơ Đức, hộp số Đức sao rẻ được? Họ đang đi đúng, nếu làm hàng bình dân thì sao cạnh tranh được với xe Hàn, xe Trung Quốc? Sedan chắc chắn sẽ đắt hơn Camry chỉ thấp hơn xe Đức thôi, các bác hãy chờ xem”.

Không chỉ giá bán, nhiều thông tin khác như hình ảnh, thông số xe cũng có nhiều quan tâm từ phía người dùng. Nhất là khi hình ảnh bảng thông số kỹ thuật được cho là của xe VinFast lộ diện.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những hoài nghi về khả năng thành công của VinFast. Độc giả Quang Hoà cho rằng, với những chi phí bỏ ra để mua công nghệ, xe khó rẻ. Khi đó, khó lòng đạt doanh số cao để đảm bảo đầu ra cho nhà máy công suất lớn, đồng thời rất lâu mới có thể thu hồi vốn. Liệu VinFast sẽ làm gì tiếp theo?

Xe VinFast dùng động cơ Đức, khung gầm phát triển từ xe BMW khiến nhiều người đặt niềm tin vào chất lượng. Những thông tin chi tiết về 2 sản phẩm đầu tiên của hãng xe Việt sẽ được công bố vào chiều mai (2/10), khi triển lãm xe Paris khai màn.

Phương Linh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.