Yamaha XT600 độ phong cách Supermoto từ nước Pháp

0
254
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 1
Thật thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Yamaha XT600 khi đang nói về dòng enduro. Mẫu xe được sản xuất trong suốt 2 thập kỷ này chứa đựng những gì cần thiết nhất: đơn giản, đa năng và đáng tin cậy. Bất ngờ hơn khi nó phù hợp để trở thành mẫu supermoto và điều này đã được Walid từ lò độ Bad Winners chứng minh.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 2
“Chính chiếc XT đã chọn tôi. Nó nằm trong xưởng suốt 3 năm, trước đây thuộc sở hữu của một vị khách đã rời thị trấn để đến Australia. Chiếc XT đột nhiên xuất hiện trở lại khi tôi có ý tưởng về một mẫu độ supermoto mang phong cách thập niên 90”, Walid nói.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 3
Chiếc XT600 1991 mới đi được 13.000 km. Trước đây, chính Walid đã tận tay bảo dưỡng nó nên anh ấy rất yên tâm về chất lượng và tình trạng hoạt động. Điều này giúp Walid bỏ qua khâu sửa chữa và tiến thẳng đến công việc cá nhân hóa chiếc xe.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 4
Cặp vành 17 inch Excel kết hợp cùng may ơ nguyên bản Yamaha và lốp Dunlop Sportmax Mutant giúp nó thay đổi từ dòng địa hình sang phong cách đường phố. Hệ thống phanh Nissin nguyên bản còn rất tốt nên chỉ cần nâng cấp nhẹ ở phần ống dầu bọc thép không rỉ.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 5
Ở hệ thống treo, Walid rút ngắn 80 mm phuộc trước đồng thời dùng loại lò xo cứng hơn. Phía sau là giảm xóc YSS mới với độ cứng lớn hơn ban đầu. “Tôi không muốn dùng một chiếc địa hình với phuộc quá mềm để đi trên phố”, Walid giải thích.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 6
Động cơ được sơn phủ lại màu đen. Cặp bình xăng con Keihin CR35 được nâng cấp đi cùng lọc gió độ, thay cho pô e nguyên bản. Hệ thống xả với phần cổ làm thủ công bằng inox và lon pô TEC được bọc vải cách nhiệt nhằm giảm sức nóng.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 7
Bình xăng của một chiếc Yamaha RD250 được sửa chữa lại và tạo hình cơ bắp bên ngoài để gắn lên mẫu độ XT. “Ý tưởng này đến từ chiếc Husqvarna 701 Supermoto. Khi nhìn từ phía sau sẽ có cảm giác 2 bên bình xăng như phần vai to lớn của vận động viên thể hình”, Walid mô tả.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 8
Ốp mở rộng 2 bên bình xăng không chỉ để trang trí mà còn là nơi lắp bộ đèn xi nhan LED. Nắp bình xăng được lấy từ 1 chiếc Yamaha XJR1300. Không dùng phương thức tạo hình đơn giản, Walid chọn việc tháo bỏ và làm mới hoàn toàn phần khung phụ phía sau.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 9
Cụm đuôi khi chế tạo xong mang đường nét dữ dằn hơn trước, với những tấm ốp 2 bên và dè sau được hàn lên khung. Bên dưới yên da đã được làm mới là khu vực của các thiết bị điện tử, bao gồm ắc quy Lithium và bộ điều khiển Motogadget m.unit.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 10
Khu vực điều khiển được nâng cấp bằng ghi đông của Renthal, công tắc Motone và đồng hồ điện tử Motogadget. Không dễ dàng như những sản phẩm trước đây từ Bad Winners, đường nét của mẫu độ XT khiến nó khó chọn màu sắc phù hợp.
Yamaha XT600 do phong cach Supermoto tu nuoc Phap hinh anh 11
Walid đã nhờ cậy đến cơ sở Aerografik để thực hiện công việc phức tạp này. Kết quả là bình xăng mang họa tiết rất độc đáo trong khi những phần còn lại được sơn màu đen hoặc xanh. Dù rất yêu quý tác phẩm của mình nhưng để tránh lời nguyền trong giới độ xe, Walid vẫn quyết định đăng bán chiếc XT supermoto này.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.