VAR chuẩn bị ‘đặt chân’ đến Premier League

0
241

Mới đây, những người lãnh đạo Premier League đã quyết định đưa công nghệ VAR (tên viết tắt của công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video – Video Assistant Referee) vào giải đấu của họ.

Cụ thể sau khi giải đấu quốc tế UEFA Nations League kết thúc, thì VAR sẽ được áp dụng vào các trận đấu ngày thứ 7 (15/9). Đây được cho là quyết định bất ngờ, bởi trước đó giới chức lãnh đạo Premier League còn cương quyết nói không với công nghệ này sau khi nhóm họp.

VAR chuẩn bị 'đặt chân' đến Premier League - Bóng Đá

VAR sẽ được đưa vào Premier League trong ít ngày tới.

VAR trở nên nổi tiếng vì được sử dụng tương đối thành công ở VCK World Cup 2018 trên đất Nga. Bên cạnh những tranh cãi đến giờ vẫn không có hồi kết, chúng ta phải thừa nhận công nghệ này hạn chế đi rất nhiều sai lầm của trọng tài.

Còn nhớ tại World Cup vừa qua, tiền vệ Nordin Amrabat của Morocco đã nói thẳng vào máy quay truyền hình rằng: “VAR là đồ nhảm nhí!” Sau khi vì nó mà ĐT của anh chịu một bàn thua.

Trong mùa giải này, hai giải đấu hàng đầu Châu Âu khác quyết định đưa VAR vào sử dụng là La Liga và Bundesliga. Ở Anh, Carabao Cup (Cúp Liên đoàn Anh) cũng đã đưa công nghệ này vào sử dụng.

Vương Ngọc | 19:45 05/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.